Giảng viên - ThS. Đặng Huỳnh Thiên Vy

Họ và tên: Đặng Huỳnh Thiên Vy

Chức danh: Giảng viên

Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Luật học (Graduate School of Law – Nagoya University)

Email: dhtvy@hcmulaw.edu.vn

Lĩnh vực nghiên cứu:

Pháp luật WTO,

Pháp luật sở hữu trí tuệ

Luật Hợp đồng thương mại quốc tế

Môn giảng dạy:

Luật Thương mại quốc tế,

Tập quán thương mại quốc tế và thanh toán quốc tế,

Pháp luật kinh doanh quốc tế,

WTO law

Giới thiệu bản thân: (150 từ) Bà Đặng Huỳnh Thiên Vy là giảng viên của Khoa Luật quốc tế của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUL), nơi ông giảng dạy các môn Luật Thương mại Quốc tế; Tập quán thương mại quốc tế và thanh toán quốc tế và hợp đồng thương mại quốc tế. Ngoài ra, bà còn tham gia huấn luyện đội tuyển MOOT của trường. Bà đã nhận bằng Thạc sĩ luật học từ Đại học Nagoya – Nhật Bản) vào năm 2013 trong khuôn khổ chương trình học bổng Monbukagakusho của Chính phủ Nhật năm 2013. Trong thời gian nghiên cứu tại Nhật, bà chuyên nghiên cứu về pháp luật sở hữu trí tuệ, đề tài luận văn liên quan đến vấn đề hết quyền sáng chế và những hạn chế đối với người mua cuối cùng trong hợp đồng chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, trong quá trình học tập tại Nhật, bà còn tham gia trợ giảng cho sinh viên Nhật về pháp luật văn hóa Việt Nam trong chương trình trao đổi sinh viên Nhật và ASEAN.

Công trình khoa học: (Liệt kê theo thứ tự: Sách – Bài báo khoa học - …)

1. Chương III – Vận tải quốc tế “Giáo trình Luật thương mại quốc tế phần 2” (đồng tác giả)

2. Vấn đề về tước quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư nước ngoài và bồi thường trong Luật đầu tư quốc tế: những vấn đề pháp lý và kinh nghiệm cho VN.

3. Các biện pháp phi thuế quan trong thương mại quốc tế: vấn đề quan tâm đối với Việt Nam.

4. Bồi thường vi phạm hợp đồng trong hệ thống thông luật và một số so sánh với quy định của pháp luật Việt Nam.

5. Biển Đông, vị trí địa lý, vai trò kinh tế: những vấn đề pháp lý và thách thứ cho ngư dân Việt Nam.

6. Quyền tiếp cận thông tin trong Hiến pháp một số quốc gia trên thế giới.