Hội thảo “Phương pháp so sánh trong nghiên cứu khoa học pháp lý”

Vấn đề sử dụng phương pháp so sánh trong hoạt động nghiên cứu khoa học pháp không còn xa lạ trong giới nghiên cứu về lĩnh vực pháp luật tại Việt Nam hiện nay. Phương pháp này gần như được sử dụng mang tính phổ biến trong các công trình nghiên cứu khoa học, các luận án, luận văn và khoá luận, ngay cả các bài viết học thuật cũng sử dụng phương pháp này là chủ đạo để nghiên cứu. Tuy nhiên cách hiểu và vận dụng phương pháp này vẫn có những sự khác biệt trong giới chuyên gia và giới nghiên cứu. Do đó với mong muốn chuyển tải cách nhìn và cách thức sử dụng phương pháp này từ các chuyên gia, những nhà nghiên cứu có kinh nghiệm cho các giảng viên trẻ, các nghiên cứu sinh, học viên cao học và các sinh viên có quan tâm về hoạt động nghiên cứu khoa học pháp lý, cũng như tạo ra một không gian để cùng chia sẻ vào trao đổi ý kiến xung quanh lĩnh vực này, Khoa Luật Quốc tế với sự chủ trì về chuyên môn của Bộ môn Tư pháp quốc tế và Luật so sánh tổ chức Hội thảo

“Phương pháp so sánh trong nghiên cứu khoa học pháp lý”.

Kết quả nghiên cứu và trao đổi liên quan đến chủ đề của Hội thảo sẽ là cơ sở kinh nghiệm quan trọng để các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và các sinh viên của chuyên ngành Luật quốc tế và Luật thương mại quốc tế đạt được hiệu quả cao cho các công trình nghiên cứu của mình.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào 8h sáng thứ Bảy, ngày 4 tháng 12 năm 2021, kết hợp cả hai phương thức là trực tiếp và trực tuyến thông qua Zoom.

Trực tiếp: Phòng A905, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh

Trực tuyến:

https://zoom.us/j/8568313608?pwd=L1hEVTlQNnE2NytHWGZMbzRlaHJFdz09

(ID: 8568313608; Passcode: LSS)

 

--%>
Top