LS. TS. NGUYỄN ANH TUẤN

Họ và tên: NGUYỄN ANH TUẤN

Chức danh: Luật sư

Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ

Email: tuan.nguyen@lntpartners.com

Điện thoại: 028.38212357

Lĩnh vực nghiên cứu: Chống độc quyền/Cạnh tranh, Sáp nhập & Mua lại, Pháp luật về Tuyển dụng và Lao động, Tuân thủ pháp luật, Đầu tư nước ngoài

Môn giảng dạy: Luật Thương mại, Pháp luật về kiểm soát tập trung kinh tế, Luật Cạnh Tranh

Giới thiệu bản thân: Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn phụ trách nhóm luật sư chuyên về lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp của LNT & Partners. Các công ty đa quốc gia hàng đầu kinh doanh trong ngành Sinh – Dược, nhóm hàng tiêu dùng nhanh và hàng tiêu dùng thường tham vấn tìm sự trợ giúp của ông Tuấn đối với các vấn đề về nhập khẩu, phân phối, bán hàng và chống độc quyền.

Về chuyên môn của mình trong lĩnh vực Y tế tại Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn được tổ chức AsiaLaw đánh giá là “rất am hiểu về ngành công nghiệp Y tế cũng như môi trường kinh doanh bản địa.” Với các vấn đề về Doanh nghiệp và chống độc quyền, ông tư vấn cho nhiều thương vụ khác nhau bao gôm đầu tư mới, sáp nhập & mua lại, tái cơ cấu doanh nghiệp, xin giấy phép và đào tạo tuân thủ pháp luật, cùng với các kinh nghiệm cụ thể trong việc hòa giải tranh chấp thương mại. Ông Tuấn được công nhận trong giới cộng đồng luật sư là một trong số ít các chuyên gia về luật cạnh tranh ở Việt Nam với hiểu biết sâu rộng về các quy định về chống độc quyền quốc tế và việc áp dụng các quy định đó cho phù hợp với Luật Cạnh tranh Việt Nam.

Ông là giảng viên khoa Luật Thương mại của Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh trong hơn 10 năm. Hiện tại, ông là giảng viên thỉnh giảng tại các khóa đào tạo luật sư của Học viện Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh và tại các trường Đại học uy tín, ông cũng thường xuyên được mời làm diễn giả tại các diễn đàn trong nước và quốc tế. Ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách và bài báo được sử dụng làm tài liệu học tập tại các cơ sở đào tạo, bao gồm Wolters Kluwer và Global Competition Review. Ông là một trong những người đồng sáng lập LNT & Partners.

Quá trình đào tạo: Ông có thời gian dài du học và tu nghiệp ở nước ngoài trước khi về làm việc tại LNT & Partners. Ông có bằng Tiến sĩ Luật của Trường Cao học Luật, Đại học Nagoya, Nhật Bản thuộc Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho) sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ tại Đại học Lund, Thụy Điển, thuộc Học bổng Phát triển Quốc tế Thụy Điển (SIDA).

Một số Công trình khoa học tiêu biểu:

• Ấn phẩm học thuật
  • Thỏa thuận Hạn chế Cạnh tranh trong pháp luật Cạnh tranh (2017), Đặc san Thông tin khoa học pháp lý – Bộ Tư Pháp.
  • Trung hòa lợi thế cạnh tranh của SOE vì một sân chơi công bằng (2015), ERIA Discussion Paper Series.
  • Bảng đánh giá Mười năm thực thi: Thách thức và triển vọng của chế độ thỏa thuận hạn chế cạnh tranh của Việt Nam trong thỏa thuận hạn chế cạnh tranh Châu Á: Pháp luật và thực tiễn (2015), Wolters & Kluwer (Law & Business).
  • Vai trò của Công ty có vốn nhà nước trong việc định hình Cảnh quan Cạnh tranh của Việt Nam trong Deborah Healey (chủ biên), tính trung lập cạnh tranh và áp dụng cạnh tranh tại một số nước phát triển (2014), UNCTAD Research Partnership Platform Publication Series.
  • Cơ sở lý luận và thực tiễn áp dụng chính sách khoan hồng theo Luật Cạnh tranh của một số nước trên thế giới và đề xuất bổ sung cho Việt Nam (2013), Tạp Chí Khoa học pháp lý.
  • Đánh giá sự hiệu quả của Luật Cạnh tranh Việt Nam (Đồng tác giả - Shuya Hayashi) (2010), Nagoya GSL Journal.
  • Luật Cạnh tranh và những vấn đề về Hợp đồng phân phối, tài trợ thương mại (Đồng tác giả - Lê Nết) (2006), Tạp Chí Nghiên Cứu Lập Pháp.
  • Ấn phẩm khác
  • Việt Nam: Kiểm soát tập trung kinh tế 2020 (đồng tác giả - Trần Hải Thịnh, Trần Hoàng My) (2020), The International Comparative Legal Guide.
  • Các Quy định về thỏa thuận hạn chế cạnh tranh 2020 (đồng tác giả - Trần Hải Thịnh, Trần Hoàng My) (2020), Lexology Getting The Deal Through.
  • Việt Nam: Tổng quan (2015), The Asia-Pacific Antitrust Review 2016 Edition.
  • Chương về Việt Nam (2015), Global Legal Insights M&A 2014 Edition.
  • Kiểm soát tập trung kinh tế tại Việt Nam (đồng tác giả - Huỳnh Tấn Lợi) (2015), Global Competition Review.
  • Nắm bắt quy định Luật Cạnh tranh (2014), Vietnam M&A Outlook 2014.
  • Tổng quan về pháp luật cạnh tranh tại Việt Nam (2014), Global Competition Review.
  • Công ty Dược nước ngoài trước những thách thức của Luật Đấu thầu mới (đồng tác giả - Nguyễn Thị Hà Thu) (2014), Vietnam Investment Review.
  • Chương về Việt Nam (đồng tác giả - Hoàng Nguyễn Hạ Quyên, Trương Anh Vũ) (2014), Global Legal Insights M&A 2013 Edition.
  • Dự thảo Thông tư gây khó khăn cho Nhà Nhập khẩu Thuốc Nước ngoài (2013), Vietnam Investment Review.
  • Tham gia thị trường với chế độ giá cạnh tranh (2013), Vietnam Investment Review.
  • Chương về Việt Nam (đồng tác giả - Hoàng Nguyễn Hạ Quyên, Nguyễn Xuân Thủy) (2013), Global Legal Insights M&A 2012 Edition.
  • Luật Cạnh tranh ở Việt Nam: có đủ mạnh để chống độc quyền? (2012), Asian Mena Counsel.
  • Quyền nhập khẩu thuốc của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (2012), The Saigon Times.
  • Việc thực thi Luật Cạnh tranh trở nên nghiêm ngặt hơn (2011), Vietnam news online.