ThS. Chung Lê Hồng Ân

Họ và tên: CHUNG LÊ HỒNG ÂN

Chức danh: giảng viên

Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ

Email: clhan@hcmulaw.edu.vn

Lĩnh vực nghiên cứu:

- Luật quốc tế

- Luật môi trường quốc tế

- Luật hàng không dân dụng quốc tế

- Luật biển quốc tế (bằng tiếng Việt và tiếng Anh)

- Pháp luật về lãnh thổ và biên giới quốc gia

Môn giảng dạy:

- Luật quốc tế

- Luật môi trường quốc tế

- Luật hàng không dân dụng quốc tế

Giới thiệu bản thân: Thạc sĩ Chung Lê Hồng Ân tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Luật, Đại học Kinh tế - Luật,  Đại học Quốc gia Tp.HCM. Năm 2012, cô Ân đã hoàn thành khoá đào tạo Nghiệp vụ Luật sư ở Học viện Tư pháp - Tp. HCM. Cô Ân công tác tại Đại học Luật TP.HCM từ tháng 09/2014 và bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ chuyên ngành Luật quốc tế, Đại học Luật TP.HCM năm 2019.

Công trình khoa học:

Bài tham luận trong Hội thảo cấp Khoa “Những điểm mới của Luật Điều ước quốc tế năm 2016 và việc triển khai thực hiện.”

Bài tham luận Hội thảo cấp khoa “Pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam về vấn đề phòng chống và xử lý ô nhiễm môi trường biển do dầu từ tàu thuyền.”

Thành viên Nghiên cứu khoa học cấp trường “Thực hiện hợp tác đánh bắt cá trên các vùng biển có tranh chấp và khả năng áp dụng tại Biển Đông.”

Bài tham luận trong Hội thảo cấp Khoa “Những vấn đề lý luận về thảm hoạ môi trường và quản lý thảm hoạ.”

Bài tham luận trong Hội thảo cấp Khoa “Chính sách quản lý nhà nước về lao động nước ngoài của Singapore – Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.”

Đồng tác giả bài viết quốc tế trên Tạp chí Kutafin University Law review“Promoting public participation in the environmental impact assessment process in Việt Nam: foundations for effective management of foreign investment environmental disputes.”

Thành viên Nghiên cứu khoa học cấp trường“Quyền tài phán trong lĩnh vực bảo vệ môi trường biển theo UNCLOS 1982 và thực tiễn áp dụng ở một số quốc gia.

Bài viết trên Tạp chí Khoa học pháp lý Việt Nam “Bảo vệ môi trường biển khỏi ô nhiễm trong quá trình vận hành tàu thuyền – Pháp luật Hoa Kỳ và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.”