Hội thảo : BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP - GỢI Ý TỪ KINH NGHIỆM QUỐC TẾ

Quá trình chuyển đổi số đã mang lại cơ hội kinh doanh mới cho nhà sản xuất nhưng cũng gây ra những rủi ro mới. Quá trình này dần cho thấy nhiều vấn đề cần quan tâm như việc cung cấp thông tin không chính xác về hàng hóa và dịch vụ, lạm dụng dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng, các hành vi thương mại gian lận và gây hiểu lầm xuyên biên giới, các sản phẩm không an toàn và nhu cầu hợp tác quốc tế về bảo vệ người tiêu dùng và thực thi pháp luật. Kèm theo đó, các vấn đề mới cũng bắt đầu xuất hiện, chẳng hạn như vấn đề xác định luật điều chỉnh đối với hợp đồng trong các giao dịch trực tuyến vốn có thể mang tính chất xuyên biên giới, hay câu hỏi về việc giải quyết tranh chấp, thủ tục khắc phục, tiêu dùng bền vững và bảo vệ người tiêu dùng vốn là chủ thể cần được quan tâm bảo vệ. Thực tế này đặt ra những yêu cầu mới đối với vai trò quản lý của nhà nước liên quan đến hoạt động sản suất, cung ứng hàng hoá, dịch vụ có ứng dụng công nghệ nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

Quan tâm đặc biệt đến bối cảnh trên, Khoa Luật Quốc tế tổ chức hội thảo cấp Khoa với chủ đề:

“BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP - GỢI Ý TỪ KINH NGHIỆM QUỐC TẾ”

Ban tổ chức trân trọng kính mời Quý đại biểu đến tham dự Hội thảo.

- Thời gian: 8:00 - 11:30 ngày 28/03/2024

- Địa điểm: Phòng họp A905, Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh, số 02 Nguyễn Tất Thành phường 13, quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Để đăng ký tham gia hội thảo bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp, quý đại biểu có thể quét mã QR dưới đây hoặc điền thông tin vào link sau: https://forms.gle/Z67fG62EnyhtLCLq7