CLB Luật sư quốc tế tổ chức Toạ đàm "Step to Moot Court"

Vào sáng thứ Bảy, ngày 14/5/2022, Ban học tập Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM kết hợp cùng CLB Moot Community và CLB Luật sư Quốc tế (trực thuộc Đoàn khoa Luật Quốc tế) đã tổ chức thành công Tọa đàm “Steps to Moot Court” nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức tổng quan về các cuộc thi Moot trong và ngoài nước.

       Tọa đàm hân hạnh đón tiếp sự có mặt của hai khách mời:

      PGS.TS. Trần Việt Dũng - Trưởng Khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật TP.HCM là một trong những chuyên gia hàng đầu của trường về lĩnh vực luật kinh doanh và thương mại quốc tế, được công nhận trong và ngoài nước. Ngoài công tác giảng dạy tại Đại học Luật TP.HCM, ông cũng tham gia giảng dạy cho các chương trình cao học của University of West England, Jean Moulin University Law School, Montesquieu University of Bordeaux, Chulalongkorn University, Dong A University, Chonam National University, Tallinn Technology University. Ông là học giả cao cấp của Tallinn Technology University trong khuôn khổ Dự án HR2020 của Ủy ban Châu Âu. Ông hiện nay là thành viên Ban điều hành của DILA Foundation, thành viên Ban biên tập của Vietnamese Journal of Legal Sciences, Tạp chí ASEAN Journal of Legal Studies và Asia Year Book of International Law. 

 

PGS.TS Trần Việt Dũng chia sẻ về những kỹ năng tích lũy từ các cuộc thi Moot đối với nghề nghiệp tương lai

PGS.TS Trần Việt Dũng chia sẻ về những kỹ năng tích lũy từ các cuộc thi Moot đối với nghề nghiệp tương lai

       Công tố viên Sébastien Lafrance hiện là Công tố viên tại Cơ quan Công tố Canada  từ năm 2013. Ngoài công tác thực hành công tố, ông còn là Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Airlangga, Indonesia; Đại học Luật TP.HCM, Đại học Ngoại thương. Ông cũng là cựu Giảng viên Luật tại University of Ottawa, Canada (2010-2013). Ông hiện đang là Thạc sĩ tại Đại học Laval, Canada, và là cử nhân ngành Luật tại Université du Québec à Montréal, cử nhân Khoa học chính trị tại University of Montreal. Sébastien Lafrance từng là thư ký cho Honorable Marie Deschamps của Tòa án Tối cao Canada (2010-2011), Cố vấn tại Chi nhánh Luật của Tòa án Tối cao Canada (2011-2013), thư ký cho Honorable Michel Robert, và từng là Chánh án Tòa phúc thẩm Quebec (2008-2009). Các bài viết của ông được xuất bản rộng rãi bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ông đã tham gia nhiều cuộc thi Moot quốc tế, và đa phần thời gian ông là giám khảo tại các vòng chung kết của các cuộc thi kể trên.

Công tố viên Sébastien Lafrance đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên khi tham gia các cuộc thi Moot

        Trong buổi Tọa đàm, hai vị khách mời đã có phần giới thiệu tổng quan về Moot Court, đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên khi tham gia các cuộc thi Moot và chia sẻ về sự hỗ trợ của những kỹ năng tích lũy từ các cuộc thi Moot đối với nghề nghiệp tương lai. 

Các bạn sinh viên tham dự trực tiếp tại Phòng A.803

Thành viên Câu lạc bộ Luật sư quốc tế (trực thuộc Đoàn khoa Luật Quốc tế) theo dõi phần trao đổi của các vị khách mời

 

      Các vị khách mời đã giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về phương pháp lập luận cho Memorandum, cách sử dụng ngôn ngữ trong phần Oral và cách ứng phó với những câu hỏi khó…Qua buổi tọa đàm này, Đoàn trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh mong rằng các bạn sinh viên sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức cũng như động lực tham gia các cuộc thi Moot trong nước và quốc tế.


--%>
Top